eFootball เกมที่มีหลายคนจวกยับ Steam เนื่องจาก Graphic ไม่สวย

eFootball 2022

Konami ได้เปิดตัว eFootball 2022 เป็นความพยายามในการรีแบรนด์ซีรีส์ Pro Evolution Soccer และเติมเต็มพื้นที่ใหม่ที่ FIFA ไม่ได้อยู่ในตลาดฟุตบอล AAA ที่เปิดให้เล่นฟรี อย่างไรก็ตาม ชื่อใหม่ได้เปิดตัวแล้ว และชุมชนส่วนใหญ่กำลังสนุกสนานกับกราฟิก eFootball ที่น่ากลัว

eFootball 2022 เปิดตัวพร้อมประเด็นมากมาย ด้วยสิ่งใหม่ๆ เช่นนี้ที่เล่นได้ฟรีและเน้นทางออนไลน์ จึงไม่น่าแปลกใจที่การเปิดตัวเกมจะพบกับปัญหามากมาย ผู้เล่นได้ดาวน์โหลดเกมฟรีบนพีซีแล้ว มีโพสต์มากมายเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกมกำลังเผชิญอยู่

ปัญหาหลายอย่างมีมที่ล้อเลียนกราฟิก เกมกีฬา eFootball ที่แย่จริงๆ แต่ยังมีประเด็นอื่นนอกเหนือจากนั้นอีก ประการหนึ่ง มีความจริงที่ว่า AI สำหรับคู่ต่อสู้และตัวละครอื่นๆ ในสนามนั้นแย่มาก ส่งผลให้เกิดสถานการณ์ที่ไม่ยุติธรรม

ผู้เล่นทั่ว Reddit และไซต์โซเชียลมีเดียอื่น ๆ ได้โพสต์ความคับข้องใจเกี่ยวกับเกมกีฬา โดยสังเกตว่ามีหลายครั้งที่พวกเขาประสบปัญหากับผู้เล่นในสนามเพียงแค่หายตัวไปแบบสุ่มและกลายเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น

การทำเช่นนี้จะทำให้เกมค่อนข้างไม่ยุติธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาครอบครองบอลอยู่ในปัจจุบัน หรือเป็นเรื่องแปลกประหลาด ไม่เพียงแค่ส่งผลต่อการมองเห็นของผู้เล่นเท่านั้น เนื่องจากมีบางสถานการณ์ที่ AI ไม่ทำงาน ทำให้ผู้รักษาประตูไม่แม้แต่จะพยายามหยุดบอลไม่ให้เข้าไป

มีเหตุการณ์แปลก ๆ ที่ตลกขบขัน เช่น ผู้ตัดสินที่ตัดสินใจแปลกๆ เกี่ยวกับการจัดการสถานการณ์กับผู้เล่น การฟาล์ว และอื่นๆ ข้อร้องเรียนจำนวนมากจากผู้เล่นคือกราฟิก eFootball นั้นแย่มาก สามารถเห็นได้ในกระทู้ Reddit และโพสต์ในโซเชียลมีเดียนับไม่ถ้วนที่มีตั้งแต่เรื่องง่ายๆ ไปจนถึงเรื่องไร้สาระ ประการหนึ่ง โมเดลตัวละครในเกมอาจทำให้คุณนึกไม่ถึงเมื่อได้เห็น

โมเดลตัวละครและกราฟิก เกมกีฬา eFootball บางตัวสร้างความอับอายให้กับผู้เล่นตัวจริงที่เล่นกีฬา บางคนแบ่งปันภาพที่เปรียบเทียบภาพหน้าปกของเกมกับโมเดลตัวละครในเกมจริง ๆ เกมที่ไม่ใช่ฟุตบอลอื่น ๆ เช่น Fortnite สามารถมีรูปแบบตัวละครที่ดีกว่าสำหรับคนอย่าง Neymar Jr. มากกว่ากราฟิก eFootball ที่เกิดขึ้นจริง ที่แย่ไปกว่านั้น เกมนี้มีไว้สำหรับผู้เล่นในสนามที่ดูดีกว่าใครๆ ในเกมเท่านั้น